Liên hệ chúng tôi
Amanda Cho

Số điện thoại : +86 15982044032

WhatsApp : +8615982044032

Bạn có biết laser? Laser từ lâu đã được liên kết với cuộc sống của chúng tôi

February 26, 2020

Bạn có biết laser? Trong thực tế, laser đã đi vào cuộc sống của chúng ta từ lâu. Laser là một sự phát triển lớn khác của con người kể từ thế kỷ 20, sau năng lượng nguyên tử, máy tính và chất bán dẫn. Nó được gọi là "con dao nhanh nhất", "thước đo chính xác nhất", "ánh sáng rực rỡ nhất" và "tia laser lạ". ", Độ sáng của nó gấp khoảng 10 tỷ lần so với ánh sáng mặt trời. Nguyên lý của tia laser được phát hiện bởi nhà vật lý nổi tiếng Einstein.

Laser và ánh sáng thông thường về cơ bản là giống nhau, chúng đều là sóng điện từ và tốc độ lan truyền của chúng là 300.000 km / s. Tuy nhiên, sự phát sinh và hành vi phát xạ của ánh sáng laser khác với ánh sáng thông thường. Ánh sáng laser là một ánh sáng mạnh không phân kỳ được tạo ra khi một chất bị kích thích bởi cùng năng lượng với tần số dao động tự nhiên phân tử của nó. Vậy, sự khác biệt giữa laser và ánh sáng thông thường là gì?
Đầu tiên, ánh sáng laser được tạo ra bởi sự kích thích, trong khi ánh sáng thông thường bao gồm các photon.
Thứ hai, tia laser được định hướng để phát ra ánh sáng mạnh, và nguồn sáng nói chung tỏa ra theo mọi hướng, và cường độ sẽ giảm dần khi khoảng cách tăng; tia laser phát ra từ tia laser vốn được phát ra theo một hướng.
Thứ ba, tia laser cực kỳ sáng và có thể chiếu sáng các vật thể ở khoảng cách xa. Các tia laser thông thường được phát ra bởi các nhà khoa học sử dụng laser ruby ​​tạo ra độ rọi trên mặt trăng khoảng 0,02 lux, với màu đỏ tươi, và điểm laser có thể nhìn thấy bằng mắt thường. Tuy nhiên, ánh sáng tìm kiếm mạnh nhất được sử dụng để chiếu sáng mặt trăng, không thể phát hiện được bằng mắt người.
Thứ tư, laser là ánh sáng đơn sắc và màu sắc của nó phụ thuộc vào bước sóng của vật liệu hoạt động phát ra tia laser. Kích thích một viên hồng ngọc có thể tạo ra chùm tia laser sâu .1、Lasers và cuộc sống của chúng ta
Công nghệ laser liên quan đến nhiều ngành như ánh sáng, điện, vật liệu và phát hiện. Mặc dù nó được sinh ra từ nghiên cứu khoa học cao cấp, nhưng từ lâu nó đã lụi tàn khỏi bí ẩn và đã đi vào cuộc sống của chúng ta.
1 Field Lĩnh vực y tế
Laser ngày càng được sử dụng nhiều trong ngành công nghiệp làm đẹp, như xóa tàn nhang, đồi mồi, xóa hình xăm, rửa mắt, rửa chân mày, điều trị sẹo, v.v.; phẫu thuật laser không cần nhập viện, vết mổ nhỏ, không chảy máu trong khi phẫu thuật và chấn thương nhẹ; Đối với việc điều trị các bệnh về da mạch máu, nó có độ chính xác cao và an toàn mà không ảnh hưởng đến các mô lân cận.

2 Giao tiếp bằng laser
Truyền thông laser đề cập đến một phương thức truyền thông để truyền laser trong không gian khí quyển. Đầu tiên, thông tin được chuyển đổi thành tín hiệu điện, sau đó được điều chế bằng bộ điều chế ánh sáng lên chùm tia laser được tạo ra bởi laser, sau đó được truyền qua ăng ten quang. Truyền thông laser khí quyển có công suất lớn và bảo mật tốt, và không bị ảnh hưởng bởi nhiễu điện từ.
3 measurement đo tốc độ laser
Thực hiện laser trong phạm vi hai lần với khoảng thời gian cụ thể trên đối tượng đo, thu được khoảng cách di chuyển của đối tượng đo trong khoảng thời gian và đạt được tốc độ di chuyển của đối tượng đo.