Liên hệ chúng tôi
Amanda Cho

Số điện thoại : +86 15982044032

WhatsApp : +8615982044032

Ma trận có vai trò gì trong lĩnh vực lái xe tự trị?

April 9, 2020

Một chiếc xe cần nhận ra việc lái xe tự động, điểm quan trọng là có thể tránh chướng ngại vật một cách thông minh, thu thập thông tin về kích thước, hình dạng và vị trí của chướng ngại vật, để sử dụng thuật toán để lên kế hoạch tuyến đường an toàn nhất. Một chiếc xe tự lái đòi hỏi nhiều đơn vị đo lường cảm ứng để làm việc chặt chẽ với đơn vị xử lý trung tâm. Trong số đó, thiết bị radar, bệ phóng, máy ảnh và đơn vị đo lường quán tính là một số thành phần không thể thiếu, trong đó chủ yếu là đóng vai trò phát hiện chính xác.

Lidar là hệ thống phát hiện nhận thức của ô tô, là con mắt của xe tự lái, có khả năng thu thập thông tin môi trường và xác định các đối tượng và điều kiện nguy hiểm. Sự kết hợp của các hệ thống con khác nhau như radar sóng thần và sóng milimet, đơn vị đo lường quán tính, máy ảnh và cảm biến siêu âm đã xây dựng một khung cơ bản để thực hiện thành công lái xe tự động và hệ thống hỗ trợ lái xe tiên tiến an toàn và đáng tin cậy.

Lidar là một thiết bị đo lường hoạt động phát ra chùm tia laser để phát hiện vị trí không gian của mục tiêu. Theo nguyên tắc phát hiện, flipar được chia thành hai chiều (hai chiều) và hai chiều (ba chiều). Radar laser một dòng quét khu vực bằng cách gửi một đường quét laser và radar laser đa dòng quét khu vực bằng cách gửi hai hoặc nhiều đường quét laser. Ma trận nhiều dòng có thể phát hiện khoảng cách không gian và góc phương vị của mục tiêu và có thể mô tả mô hình môi trường ba chiều thông qua đám mây điểm, cung cấp mô tả hình dạng chi tiết của mục tiêu được phát hiện. Được biết, các dòng chữ đa dòng chủ yếu bao gồm 4 dòng, 8 dòng, 16 dòng, 32 dòng và 64 dòng. Càng phát ra nhiều chùm tia, các đám mây điểm được thu thập mỗi giây càng nhiều và chi phí càng cao. Ví dụ, giá của flipar 64 dòng đối với một số nhà sản xuất flipar là 17,5 lần so với flipar 16 dòng. Lidar đã phát triển ba thế hệ sản phẩm, bao gồm cả máy quét cơ học thế hệ thứ nhất, máy tính bảng trạng thái rắn thế hệ thứ hai và máy tính bảng trạng thái rắn thế hệ thứ ba. Thế hệ thứ ba của trạng thái rắn nguyên chất có thể làm giảm đáng kể chi phí của xe tăng, và làm cho ứng dụng của xe tăng trong các phương tiện tự trị trở nên phổ biến.

Lidar thường bao gồm bốn phần: phát xạ laser, tiếp nhận laser, xử lý thông tin và hệ thống quét. So với radar sóng milimet, bệ phóng có độ chính xác phát hiện cao hơn, nhưng có yêu cầu khắt khe hơn về điều kiện khí tượng. Việc sử dụng flipar trong xe đặt ra những yêu cầu khắt khe đối với các thành phần của hệ thống nắp như máy dò và laser, đặc biệt là khả năng chịu nhiệt và độ tin cậy trong suốt vòng đời của xe.